Chính sách bảo hành tại AVIS  VAPER

– 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày đối với lỗi từ nhà sản xuất (không bao gồm phụ kiện đi kèm, cáp sạc, occ, phụ kiện đi kèm có tính chất hao mòn).

– Miễn phí sửa chửa sản phẩm nếu lỗi hư hỏng do khách hàng trong vòng 30 ngày.

– Các trường hợp lỗi do khách hàng hoặc quá thời gian bảo hành 30 ngày chúng tôi vẫn sẽ hổ trợ sửa chữa máy cho khách hàng tùy vào tình trạng thực tế. Trong trường hợp không thể sửa chữa, chúng tôi sẽ thông báo tới khách hàng và gửi trả lại toàn bộ sản phẩm như hiện trạng ban đầu. Nếu trong quá trình sửa chửa sản phẩm có phát sinh chi phí gì chúng tôi sẽ thông báo trước cho khách trước khi tiến hành.

– Những lỗi không được hưởng chính sách đổi mới sản phẩm:

 + Máy hư hỏng do lỗi của người dùng (qua tác động ngoại lực, va đập, rơi vỡ, rớt nước)

 + Mạch điện tử bị tinh dầu chảy vào, xung điện, chập mạch do sử dụng nguồn sạc không đảm bảo.

 + Khách đã tháo gỡ, tự ý sửa chữa thiết bị.

– Đối với hàng pod 1 lần hoặc occ, để bảo đảm quyền lợi khách hàng tốt nhất chúng tôi khuyến cáo bạn test sản phẩm ngay tại cửa hàng để nếu sản phẩm lỗi sẽ được nhân viên hổ trợ đổi mới ngay. Đối với đơn hàng online khi khui hàng sử dụng lần đầu bạn chịu khó quay lại video, nếu có phát sinh lỗi ngay thời điểm đó bên mình sẽ đổi mới cho khách, trường hợp không cung cấp được video chứng minh sản phẩm lỗi từ ban đầu bên mình xin phép được từ chối đổi trả.

CHÚNG TÔI KHUYẾN CÁO QUÝ KHÁCH ĐỌC KỶ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THIẾT BỊ KÈM TRONG HỘP SẢN PHẨM ĐỂ NẮM RÕ CÁCH SỮ DỤNG ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM TỐT NHẤT. AVIS VAPER XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH!